Giỏ hàng

CẢNH_BÁO: Hãy cập nhật firmware cho chuột, bàn phím Logitech ngay lập tức

Bạn có đang sử dụng chuột hay bàn phím không dây của Logitech? Nếu có, máy tính của bạn đang có nguy cơ bị xâm hại bằng lỗ hổng "MouseJack".Theo báo cáo của Sean Hollister, MouseJack là cuộc tấn công được thực hiện ở khoảng cách gần, tin tặc sẽ xâm nhập vào thiết bị USB nhận tín hiệu của Logitech được kết nối với máy tính của bạn. Chúng có thể kết nối với thiết bị và gửi bất cứ tín hiệu bàn phím nào cho máy tính. Chỉ bằng việc kiểm soát bàn phím, tin tặc có thể tải phần mềm độc hại hoặc xóa sạch máy tính của bạn.

Để sửa lỗ hổng này, Logitech đã tung ra một bản cập nhật firmware. Tuy nhiên, Logitech chưa từng thu hồi bất cứ sản phẩm nào đã được bán ra thị trường. Kể cả những thiết bị bạn mua gần đây vẫn có thể bị tấn công.

Để vá lỗi bảo mật này, bạn hay truy cập trang chủ của Logitech, tải xuống bản cập nhật thích hợp và cài đặt. Đối với thiết bị USB Dongles, bản cập nhật có thể sử dụng cả trên máy tính và Macbook. Đối với thiết bị chuột Logitech G900, sẽ có bản cập nhật dành riêng cho thiết bị này.

Facebook Youtube Twitter Linkedin Top