Giỏ hàng

Google Chrome 76 đã ra mắt: Chặn Flash, chế độ ẩn danh thông minh tới mức nhiều trang web không phân biệt nổi


Đầu tháng này, Google xác nhận rằng sẽ tìm cách sửa một lỗ hổng ở trình duyệt Chrome cho phép các trang web biết được rằng người dùng có vào chế độ ẩn danh hay không. Chúng có thể làm được điều này bằng cách tải một tệp tin từ API của Chrome, có khả năng xóa dấu vết của người dùng.

Ở phiên bản Chrome 76 mới được ra mắt, lỗ hổng này đã được vá nên các trang web sẽ không còn khả năng phát hiện chế độ ẩn danh nữa. Nhờ sự nâng cấp này mà người dùng không còn bị giới hạn những nội dung muốn xem trước khi bị các trang web bắt trả tiền hoặc đăng ký bằng thông tin cá nhân.

Một nâng cấp lớn nữa liên quan đến Flash, thứ mà Google đã muốn loại bỏ từ rất lâu vì những lý do bảo mật. Và trong phiên bản Chrome 76, Adobe Flash đã chính thức bị chặn mặc định, nếu muốn sử dụng thì người dùng sẽ phải bật trong phần cài đặt. Đến năm sau Adobe cũng sẽ ngừng hỗ trợ Flash, vì đến nay nó cũng đã trở nên vô dụng.

Thêm đó, Chrome 76 được nâng cấp để cài đặt các ứng dụng dạng PWA trên màn hình chính dễ dàng hơn, với một nút bấm 'Cài đặt' ở thanh địa chỉ. Chỉ cần các trang web đủ tiêu chuẩn, thì Chrome sẽ lập tức hiện nút để người dùng nhấn dễ dàng.

Facebook Youtube Twitter Linkedin Top