Giỏ hàng

NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY MÁY TÍNH CỦA BẠN ĐÃ BỊ TẤN CÔNG


Ứng dụng diệt virus không hoạt động, mật khẩu xác thực không trùng khớp, xuất hiện biểu tượng lạ trên dashboard... là ba trong rất nhiều dấu hiệu phổ biến cho thấy máy tính của bạn đã bị tấn công.

1. Ứng dụng diệt virus không hoạt động: chế độ diệt virus luôn trong trạng thái hoạt động nhưng bạn phát hiện nó ngưng hoạt động không rõ lí do. Điều đó cho thấy hacker đã tấn công máy tính của bạn và làm ngưng ứng dụng này để dễ dàng tiếp cận dữ liệu bên trong.

2. Mật khẩu xác thực không trùng khớp: Mặc dù không thay đổi mật khẩu nhưng bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của chính mình. Rất có thể hacker đã xâm nhập vào máy tính và thay đổi mật khẩu, ăn cắp tài khoản của bạn.

3. Xuất hiện biểu tượng lạ trên dashboard: Dashboard là thanh công cụ cho phép người dùng lưu lại website thường xuyên truy cập. Nếu dashboard xuất hiện những biểu tượng lạ, có thể hacker đã sử dụng một đoạn mã độc hại đã xâm nhập vào máy tính của bạn.

4. Website lạ tự động mở: Khi bạn đang sử dụng máy tính bỗng dưng một số website lạ tự động được mở ra mặc dù bạn không hề mở nó. Hoặc bạn đang tìm kiếm thông tin trên Google nhưng lại dẫn tới webiste không liên quan. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy máy tính bị tấn công bởi tin tặc.

5. Dữ liệu bị đánh mất: Dữ liệu trong máy tính của bạn tự động biến mất mặc dù bạn không hề xóa nó. Nguyên nhân có thể do hacker xâm nhập vào thiết bị và đánh cắp những dữ liệu của bạn.

 

Facebook Youtube Twitter Linkedin Top