Giỏ hàng

USB có password: Giải pháp mã hóa dữ liệu an toàn trong thời đại số

Trong thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, những thông tin và dữ liệu cá nhân của bất kì ai trong chúng ta đều có thể trở thành con mồi béo bở của những kẻ tấn công với mục đích xâm nhập và đánh cắp

Đối với các cá nhân, những tên hacker thường nhắm đến thông tin và dữ liệu như số điện thoại, những dòng tin nhắn, vài bức ảnh hay những tài liệu thông thường nhưng đối với các cơ quan/doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành tài chính, những thông tin hay tài liệu mật bị lộ ra ngoài sẽ gây thiệt hại khôn lường, đôi khi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu những thông tin quan trọng và tài liệu mật đó được bảo mật và mã hóa sẽ gây cản trở việc hacker có thể theo dõi và xâm nhập được.

Hiểu được điều này, mới đây, Công ty CP An ninh mạng Việt Nam (VSEC) đã cho ra đời USEC DataSafe – Siêu phẩm USB có password do các kĩ sư tại Việt Nam trực tiếp lắp ráp và chế tạo. Được thiết kế để bảo đảm sự an toàn và ngăn chặn sự lây nhiễm mã độc cho người dùng khi sao lưu dữ liệu giữa các máy tính, USEC DataSafe sử dụng bàn phím số khóa có chức năng khóa tự động, nếu không nhập chính xác mật khẩu, không ai có thể xem những gì bạn đã lưu trữ trên thiết bị này.

Trong trường hợp bị thất lạc, thiết bị USB có password USEC DataSafe vẫn bảo đảm an toàn dữ liệu bên trong bởi cơ chế chống tấn công Brute Force, toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ bị xóa sạch sau 18 lần nhập sai. Ngoài ra, với tính năng bứt phá khi sử dụng phần mềm quản lý giao tiếp chuyên dụng, USEC DataSafe mang tới kho lưu trữ dữ liệu được ví như bức tường kiên cố khiến virus không thể xâm nhập.

Ngày nay, chúng ta đều đang phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, thách thức trong vấn đề bảo mật dữ liệu. Do đó, để bảo vệ dữ liệu và thông tin một cách an toàn và hiệu quả, các chuyên gia từ Công ty CP An ninh mạng Việt Nam (VSEC) khuyến cáo người dùng cá nhân cũng như các doanh nghiệp SMEs nên sử dụng các sản phẩm/giải pháp bảo mật an ninh thông tin có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nâng cao nhận thức về các hành vi tấn công mạng, ăn cắp dữ liệu để bảo vệ bản thân trước chiêu trò của những kẻ tấn công.

>>> TẦM QUAN TRỌNG CỦA USB BẢO MẬT TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Facebook Youtube Twitter Linkedin Top